Kết Hợp Đông Trùng Hạ Thảo Và Tinh Bột Nghệ Làm Đẹp

Kết Hợp Đông Trùng Hạ Thảo Và Tinh Bột Nghệ Làm Đẹp

Mặc dù đông trùng hạ thảo hoặc tinh bột nghệ mặc dù chỉ có thể sinh sôi và phát triển ở những điều kiện thuận lợi ở những vùng cao nguyên như Tây Tạng, Vân Nam… (Trung Quốc). Tuy nhiên, nếu được trồng ở những quốc gia khác có vùng khí hậu tương tự như vùng Tây Tạng thì loại sinh vật quý giá và bí ẩn này cũng có thể sinh trưởng được.

Xem thêm: Học Tiếng Trung Ở Đâu Tốt Nhất

Phát Hiện Đầu Tiên Từ Ấu Trùng Xén Tóc

Một nhóm nghiên cứu về đông trùng hạ thảo ở Việt Nam do giáo sư GS. Đái Duy Ban, nguyên Giám đốc Trung tâm Hóa sinh Ứng dụng và Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học Việt Nam dẫn đầu làm trưởng nhóm, bắt đầu đi tìm kiếm về đông tùng hạ thảo từ năm 2003 tại những vùng đất có độ cao lý tưởng do đông trùng hạ thảo phát triển, ví dụ như tại dãy Trường Sơn hay khu vực dãy Hoàng Liên Sơn.

Kết Hợp Đông Trùng Hạ Thảo Và Tinh Bột Nghệ Làm Đẹp

Kết quả, nhóm nghiên cứu này đã phát hiện được đông trùng hạ thảo tự nhiên vào năm 3009, với tên khoa học là Isaria Cerambycidae vì phát triển trên ấu trùng xén tóc thuộc họ Cerambycidae. Ngày trước khi mà Trung quốc còn nhập khẩu rất nhiều ở nước ta thì mỗi người đều khám phá ra những thứ tuyệt vời, qua đó, việc học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt là vấn đề nhận được không ít sự quan tâm từ các bạn trẻ ngày nay

Quá trình phát triển của loại đông trùng hạ thảo từ xén tóc của Việt Nam cũng tương tự như từ sâu bướm của Trung Quốc. Mỗi con xén tóc để khoảng 300 trứng vào mùa hè và sẽ nở thành sâu non, phát triển trong đất, với dạng sâu không chân, màu nâu đất sau đó khoảng 15 ngày. Cuối cùng, ấu trùng sẽ phát triển thành dạng nhộng trong đất.

Nhộng trưởng thành sẽ có hình dạng như ấu trùng cánh cứng, màu trắng vàng. Trong khi đó, những con nhộng bị nấm kí sinh sẽ vì đau mà cố bò lên mặt đất, cách từ 2 – 3 mm thì chết. Ấu trùng chính là nguồn dinh dưỡng cho nấm. Xác nó thường cong mình, đầu mọc lên nấm màu trắng, đầu và đuôi đều phình to. Theo như thông tin mà nhóm nghiên cứu này cho biết thì ngoài xén tóc, ấu trùng của các loại ve, châu chấu hay chuồn chuồn… đều có thể trở thành vật chủ kí sinh của đông trùng hạ thảo.

Nghiên cứu về thành phần axit amin của đông trùng hạ thảo này, người ta cũng phát hiện 17 axit amin, trong đó, nhiều axit amin mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được. theo đó, chất lượng của loại đông trùng hạ thảo từ xén tóc không hề thua kém với loại nấm kí sinh trên ấu trùng bướm ở Trung Quốc.

Những thành phần quý giá trong đông trùng hạ thảo từ xén tóc như: cordycepin, acid cordyceptic, adenosine, nội tiết tố steroid, nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine-Analogs)… có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như: ung thư, khối u, suy thoái thận, phổi, gan, lão hóa tuổi già, các bệnh virus (HIV/AIDS), điều hòa đường huyết, phục hồi chức năng tình dục…